Bưởi da xanh

Trong tất cả các loại trái cây đặc sản của Bến Tre thì bưởi da xanh có tiềm năng và lợi thế cạnh tranh trên thị trường trong và ngoài nước nhất. Bưởi da xanh có giá trị kinh tế rất cao, nó không chỉ là món ăn ngon bổ dưỡng mà còn là bài thuốc chữa bệnh.

5_3
Trái bưởi da xanh có dạng hình cầu, nặng khoảng 1,2-2,5 kg/trái. Khi chín thì vỏ có màu xanh hoặc xanh hơi vàng, vỏ mỏng và dễ lột, tép bưởi màu hồng đỏ và dễ tách khỏi vách múi, bưởi da xanh có nhiều nước, vị ngọt, thơm, thịt nhiều.
 
8_3
Với người Bến Tre thì bưởi da xanh là loại trái cây quý, gọi là loại trái cây “quý tộc”, đặc biệt bưởi da xanh thường được dùng làm quà biếu vào các dịp lễ, tết. Trong bưởi da xanh có chứa nhiều loại vitamin, khoáng chất vi lượng và đa lượng, và một số hoạt chất đặc biệt giúp phòng ngừa bệnh: bệnh tim, phổi, gan,…rất hiệu quả. Vì vậy nó không chỉ là món ăn ngon bổ dưỡng mà còn có thể được xem là bài thuốc phòng và trị bệnh rất tốt. Do đó người dân Bến Tre tận dụng tất cả mọi thứ trên trái bưởi: tép, vỏ,.. và không bỏ đi phần nào.
 
4_4
 
Chính vì bưởi da xanh mang lại kinh tế cao nên người dân Bến Tre đua nhau trồng loại bưởi này. Bưởi da xanh được trồng khá phổ biến với diện tích 3.284 ha, được phân bố khắp vùng ngọt, lợ. Bưởi da xanh là loại cây rất khó chăm, không phải ai cũng trồng được giống bưởi ngon như vậy. Người trồng phải biết cách trồng và chăm sóc, phải kỹ lưỡng, chăm chút từng tí một thì cây mới sống được và cho quả ngon, nhiều quả.
                                                                              Tinfood sưu tầm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Danh mục Giỏ hàng Tài khoản Yêu thích