Khóm U Minh

Khóm U Minh – nữ hoàng hoa quả – là một loại đặc sản nổi tiếng ở U Minh. Trời ban cho đất rừng U Minh một chất đất kỳ lạ. Cây trồng xuống chẳng cần phân bón, và cũng không cần tưới nước cũng chẳng cần vun xới mà cây vẫn cứ xanh tốt. Bởi vậy mà U Minh có nhiều của ngon vật lạ, đa dạng hoa thơm quả ngọt. Đặc biệt nơi đây rất thích hợp với khóm (thơm, dứa).

9_15

Khóm U Minh Cà Mau
Vùng U Minh có nhiều giống dứa ngon, quả lớn và có mùi thơm rất đặc trưng. Mùa khóm chín là mùa rộn ràng nhất, vui nhất đối với người U Minh và cả khách tham quan. Khách vào rẫy khóm được người dân nơi đây mời thưởng thức khóm thỏa thích.
Khóm U Minh cũng thơm ngon như khóm Bến Lức, Long An nhưng quả lại to hơn, mắt thưa hơn nên lợi thịt. Mùa khóm chín bà con U Minh thu hoạch đại trà rồi chuyên chở đi các nơi tiêu thụ hoặc tập trung bán cho các chủ vựa. Mùa khóm chín, người dân U Minh còn ép lấy nước uống ngay tại rẫy, rồi làm các món khác như khóm tươi dầm đường…
11_10
Khóm U Minh Cà Mau
Được ngắm những rẫy khóm bạt ngàn và được thưởng thức khóm tươi, nước khóm ép,…. giữa thiên nhiên U Minh thì quả là thú vị và có lẽ chẳng ai có thể quên. 
                                                                     Tinfood sưu tầm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Danh mục Giỏ hàng Tài khoản Yêu thích