Mận (roi) An Phước

Trong tất cả các giống mận (roi) thì ngon nhất phải nói đến mận (roi) An Phước. Giốn mận An Phước được ghép từ mắt của giống Thongsamsri Thái-lan trên gốc mận xanh đường Việt Nam nên có một hương vị đặc biệt.

1_10
Mận An Phước ăn tươi rất ngon, hàm lượng dinh dưỡng không kém các loại hoa trái khác. Qua phân tích, 100 gram thịt mận có thể cung cấp năng lượng: 24 kilo Calo; carbon hydrat 5,5g; photphor 18 mg; vitamin C 32 mg; protein 0,5 g; canxi 2 mg; sắt 0,3 mg.
9_6
Giống này có đặc điểm sai trái và ngọt hơn giống cũ, cây thẳng, thân cao khoảng 3-10 m, lá xanh đậm, đọt non màu đỏ sẫm. Chồi hoa mọc từ nách lá, hoa màu trắng. Trái mận hình cái chuông, đế to tương đương nắp lon sữa bò, màu vỏ đỏ sẫm không có gân xanh. 
Cây mận An Phước sai trái và cho thu hoạch liên tục trong năm tháng.Thời vụ ra hoa chính ở các tỉnh phía Nam vào tháng 11 và kết thúc vào tháng 6 hằng năm. Năng suất của năm thứ nhất sau khi trồng khoảng 20-30kg/cây; sang năm thứ 2 đạt 30-40kg và sang năm thứ 5 đạt 50-100kg/cây.
10_3
Như vậy, 1 ha trồng mận An Phước, mật độ khoảng 400 cây, chỉ cần sang năm thứ 2 đã có thể thu hoạch khoảng 1,6 tấn, với giá bán 35 nghìn đồng/kg, sẽ cho thu nhập hơn 50 triệu đồng/ha, từ năm thứ năm trở đi cho thu nhập ổn định hơn 100 triệu đồng. Thu nhập này thật sự hấp dẫn bà con nông dân, nhiều trang trại cây ăn quả ở Đồng Nai đang phát triển trồng giống mận này với diện tích lớn. 
1_10
Mận (roi) An Phước, Đồng Nai
Với việc áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật mới như hiện nay, có thể cho mận ra hoa trái vụ, quanh năm hoặc theo ý muốn để có sản phẩm bán vào dịp Tết hoặc lễ hội, vì màu sắc và hình dạng quả rất phù hợp thị hiếu người tiêu dùng. 
                                                                         Tinfood sưu tầm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Danh mục Giỏ hàng Tài khoản Yêu thích