Mãng cầu Bà Đen

Trái mãng cầu Bà Đen là một trong những đặc sản thơm ngon, dai ngọt của Tây Ninh. Đồng thời trên thị trường cả nước, mãng cầu Tây Ninh nói chung và mãng cầu Bà Đen nói riêng đã chiếm đến 40% thị phần.

 
7_11
Mãng cầu Bà Đen
Mãng cầu Bà Đen (quả na) rất to, da căng, nhiều thịt, dai ráo và rất thơm.
Trái mãng cầu Bà Đen có hình khối cầu dạng trái tim tròn, trước khi chín có màu xanh lục, khi chín màu xanh sáng hơi vàng. Vỏ ngoài trái có nổi nhiều múi núm chỏm hoặc lì, giữa các núm có khe, khi chín thì nở lớn ra thành các rãnh màu trắng. 
 
1_17
Mãng cầu Bà Đen
Mỗi trái có đường kính trung bình trên dưới 7,8 cm, trọng lượng trung bình dạt gần 200 g; số trái trung bình mỗi kg khoảng 5 trái; năng suất trung bình mỗi cây khoảng 10kg. Thịt trái mãng cầu Bà Đen chiếm khoảng 70% trái, có màu trắng ngà, các múi dính liền nhau. 
Mãng cầu Bà Đen có hương thơm hoa hồng, trong thịt trái mãng cầu còn có chứa nhiều nguyên tố vi lượng như kali, sắt, canxi, magiê, natri, kẽm, đồng, măng-gan…
Khoảng hơn 2 năm nay, mãng cầu Tây Ninh cho năng suất rất cao, khoảng 8 – 12 tấn/ héc ta. Giá bán từng loại mãng cầu tại các chợ bán lẻ TPHCM thường cao gấp 2 – 3 lần so với giá nhà vườn. Mãng cầu loại 1 tại vườn có giá thu mua khoảng 17 – 20.000 đồng/kg, nhưng tại các chợ lên tới 40 – 50.000 đồng/kg.
6_5
Mãng cầu Bà Đen
Mãng cầu Bà Đen từ lâu đã có mặt ở các siêu thị và chợ ở Tp. HCM. Gần đây mãng cầu Tây Ninh được xuất khẩu sang Mỹ, Autralia, Trung Quốc và thị trường EU. Hàng năm mặt hàng này mang lại nguồn thu ngoại tệ đáng kể cho các doanh nghiệp và những nhà vườn quanh chân núi Bà Đen.
                                                                         Tinfood sưu tầm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Danh mục Giỏ hàng Tài khoản Yêu thích