Nhãn Châu Thành

Châu Thành nơi đây có một loại trái cây làm nên danh tiếng của Châu Thành đó là nhãn. Đồng Tháp được hai con sông Tiền và sông Hậu với dòng nước ngọt ngào hằng năm đã bồi đắp phù sa nên  nơi đây đất đai màu mỡ, xóm làng trù phú, vườn cây trái xanh tươi trĩu quả. Trái cây Đồng Tháp đã vang danh khắp miền đất nước, đặc biệt là nhãn Châu Thành.

2_12

 

1_12

Vườn nhãn Châu Thành bạt ngàn, vàng rực vào mùa trái chín, hái trái cây trên cành thưởng thức ngay quả thật tuyệt vời. Bạn sẽ không thể quên nhãn tiêu Châu Thành trái to hạt lép, hương thơm, cơm dày trắng ngần ngọt lịm, thứ đặc sản có thể sánh ngang với nhãn lồng Hưng Yên…
4_14
Nhãn Châu Thành, Đồng Tháp
Huyện Châu Thành, có diện tích vườn nhãn lớn nhất tỉnh Đồng Tháp với trên 4.700 ha, trong đó nhãn chiếm 3.618ha, chủ yếu là nhãn da bò đặc sản trên 10 năm tuổi. Để có được những trái nhãn thơm ngon, ngọt lịm không ở đâu có loại nhãn thứ 2 có hương vị như vậy, thì người dân Châu Thành đã phải rất vất vả dày công chăm sóc và phải vượt qua bao nhiêu là lũ lụt sâu bệnh dồn dập hết lần này đến lần khác. 
                                                                           Tinfood sưu tầm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Danh mục Giỏ hàng Tài khoản Yêu thích