Quýt đường

Quýt đường là một giống quýt rất ngon và là đặc sản của tỉnh Cần Thơ. Nó vừa là bạn đồng hành và vừa mang lại một giá trị kinh tế lớn. Có nhiều nơi cũng trồng quýt đường nhưng thật sự chưa có nơi nào mà trồng được giống quýt đường ngon như ở Cần Thơ. Cây quýt đường đã có ở đây từ rất lâu rồi, khoảng nửa thế kỷ.

9_4
Quýt đường Cần Thơ
Quýt đường Cần Thơ từ lâu nổi tiếng miền Tây bởi trái to, màu vàng ươm, vị ngọt thanh, vỏ láng bóng.
 Nếu trồng theo phương pháp ghép cành thì chỉ trong 3 năm là quýt đường cho trái, nhưng tuổi thọ ngắn. Phần lớn quýt đường ở đây được các nhà vườn trồng theo phương pháp ươm hạt, tuy 5-7 năm mới cho trái nhưng khi đã cho trái thì cây quýt có tuổi thọ từ 30-50 năm.
 
9_4 11_2
Quýt đường Cần Thơ
 
Quýt đường mang lại hiệu quả kinh tế cao cho người dân Cần Thơ và cải thiện đời sống của họ. Bình quân 1ha quýt đường, nhà vườn có thu nhập từ 100-150 triệu đồng/năm. Bình thường giá quýt đường bán sỉ đã là 13.000đ-15000đ/kg, nhưng vào dịp tết thì giá cao hơn nhiều. 
2_10
Quýt đường Cần Thơ
Người dân Cần Thơ biết được giá trị của cây quýt nơi đây nên dần dần họ đã khôn khéo hơn và chú trọng tới chất lượng quýt đường cũng như mẫu mã bao bì. Bây giờ quýt đường Cần Thơ đang có chỗ đứng tại các siêu thị lớn trên cả nước. 
                                                                                Tinfood sưu tầm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Danh mục Giỏ hàng Tài khoản Yêu thích