sầu riêng Cái Mơn

Vùng đất Cái Mơn, Bến Tre là xứ sở của trái sầu riêng. Việt Nam có hơn 60 giống sầu riêng được lai tạo từ các nước trên thế giới nhưng chưa có sầu riêng ở đâu ngon bằng sầu riêng Cái Mơn. Chính vì tính ưu việt của loại sầu riêng này nên nó có giá trị kinh tế cao. 

5_4
Sầu riêng cái mơn có cơm màu trắng hoặc màu mỡ gà bọc quanh hạt, hạt lép, cơm càng dày càng ngọt, càng béo đậm đà và thơm tho. Chất béo của cơm sầu riêng gợi cho người ăn như cái béo của bơ hay sữa. Chính nhờ hương thơm đậm đà mà sầu riêng Cái Mơn được làm hương liệu trong chế biến thực phẩm.
2_3
Trái sầu riêng Cái Mơn ngày nay chất lượng được thay đổi nhiều theo hướng tích cực là nhờ tiến bộ của khoa học về kỹ thuật trồng trọt. Vì thế sầu riêng Cái Mơn ngày nay cho năng suất cao, cây có trái quanh năm, sai quả và to, trái sầu riêng nặng trung bình từ 3-5kg, chỉ một cây sầu riêng mà mỗi vụ thu hoạch cũng cả tấn.
 
1_3
Diện tích đất trồng sầu riêng Cái Mơn ở Chợ Lách khoảng 1.350 ha, chiếm 72% diện tích đất trồng sầu riêng cả tỉnh Bến Tre, sản lượng trung bình là 11.000 tấn/năm. Sầu riêng Cái Mơn không những tiêu thụ trong nước mà còn tham gia vào thị trường nước ngoài. Chính vì hiệu quả kinh tế cao của cây sầu riêng mang lại mà đời sống của người dân Cái Mơn ngày càng được cải thiện và nâng cao. 
                                                                             Tinfood sưu tầm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Danh mục Giỏ hàng Tài khoản Yêu thích